รีวิว : Hatari Air Cooler Turbo รุ่น HT-AC33R1 เย็นจริงไม่อิงนิยาย เย็นง่ายๆด้วยปลายนิ้วสัมผัส

10:15 PM 0 Comments A+ a-ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆจนไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลย แต่ไม่ว่าจะหาวิธีคลายร้อนด้วยการกินของเย็นๆ หรือตากพัดลมก็แล้วยังไม่หายร้อนเลย วันนี้เราเลยขอรีวิววิธีคลายร้อนง่ายๆด้วย Hatari Air Cooler Turbo รุ่น HT-AC33R1  .... จะคูลแค่ไหนไปชมกันเลย


ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก Hatari Air Cooler Turbo รุ่น HT-AC33R1 คร่าวๆกันก่อน โดย Hatari Air Cooler Turbo เป็นพัดลมไอเย็นฮาตาริที่อาศัยการระเหยของน้ำ ช่วยให้เย็นมากขึ้นมาดูของจริงกันดีกว่า ขนาดใหญ่พอสมควรเลย ใหญ่กว่าเย็นกว่า จะจริงมั้ยต้องติดตามๆ


ตัวเครื่องทั้งด้านข้าง ด้านหน้าและด้านหลัง


จุดเด่นของพัดลมไอเย็นฮาตาริรุ่นนี้ก็ตามรูปเลย


ทีนี้ เราจะมาพูดถึงจุดเด่นแต่ละข้อเลยดีกว่า มาดูการใช้จริง ไม่อิงเว็บกัน

(1) เย็นได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัส

พัดลมตัวนี้เป็นแบบระบบสัมผัส โดย เพื่อนๆสามารถปรับระดับความเย็นหรือกดปุ่มต่างๆได้ด้วย 2 วิธีคือ
 • แบบรีโมท ที่สามารถกดควบคุมการทำงานจากระยะไกลได้ (ด้านหลังเครื่องมีที่วางรีโมทด้วยนะ) หรือ

 • ทัชสกรีนหน้าจอที่อยู่บนตัวเครื่อง ซึ่งแค่สัมผัสเบาๆ ปุ่มก็ทำงาน ไม่ต้องใช้แรงกดเลย 


(2) สามารถปรับแรงลมได้ 4 ระดับ

เมื่อแตะปุ่มแต่ละครั้ง ระดับความแรงลมก็จะเพิ่มขึ้นได้สูงสุด 4 ระดับ โดยเราทดลองใช้ความแรงระดับ 4 เมื่ออยู่ไกลถึง 4 เมตรก็ยังสัมผัสได้ถึงความเย็นอยู่เลย ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่กว่าเย็นกว่า
(3) มีระบบ Swing ทำให้ลมกระจายไปซ้ายขวา และปรับขึ้นลงได้ทั่วถึง

ตัวพัดลมมีหน้ากากสองชั้น ชั้นแรกเป็นหน้ากากใน ที่สามารถปรับส่ายใบพัดไปซ้ายขวาได้ ทำให้ลมเย็นรัวๆ ทั่วๆกัน ส่วนชั้นนอก มีใบพัดที่สามารถใช้มือปรับระดับความสูงต่ำในกระกระจายแรงลมได้(4) ตั้งเวลาเปิดปิดได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง

ที่หน้าจอของตัวเครื่องจะมีปุ่ม Timer ให้กด โดยสามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้เป็น 1 , 2 , 4 หรือ 8 ชั่วโมงเลย ทำให้เราไม่ต้องมาเสียเวลาถอดปลั๊กเข้าออกให้ลำบาก
(5) มีระบบ Cool เพื่อทำไอเย็นและ ระบบ Auto ที่ช่วยให้ความชื้นพอเหมาะ

ตัวเครื่องมีระบบ Cool ที่ช่วยเพิ่มพลังความเย็น เมื่อใช้งานควบคู่กับระบบ Auto จะช่วยให้สามารถควบคุมความชื้นในอากาศให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ และช่วยให้น้ำในตัวเครื่องไม่ต่ำกว่าที่กำหนด ถ้าถอดมาดูด้านหลังจะเห็นว่า น้ำที่เราเติมไปด้านล่างจะหมุนเวียนอยู่ในแผ่นกรองนั้น ทำให้เกิดไอเย็นได้


ตอนที่ใช้โหมดนี้เครื่องจะดูเหมือนหยุดทำงานชั่วคราว แต่ให้รอสักพักให้ตัวเครื่องทำไอเย็นก่อน แล้วความเย็นจะกลับมาอีกครั้ง ตอนที่เราลองจับเวลาดูก็ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีนะ(6) มี Ice Gel Pack ขนาดใหญ่ที่ทนทาน

ตัว Cel Pad อันนี้ก็คือเจลทำความเย็นที่บรรจุอยู่ในกล่องที่ทนทาน และ Cel Pad หรือเจลทำความเย็นอันนี้เองที่เป็นตัวช่วยให้เย็นเร็วขึ้นด้วย(7) มีระบบไอโอไนซ์

ระบบไอโอไนซ์ช่วยให้อากาศสดชื่น แล้วยังไม่มีกลิ่นเหม็นอับ ช่วยให้รู้สึกสบายเวลาพักผ่อน

(8) มอเตอร์มีประสิทธฺภาพสูง

จากการที่ทดลองใช้ มอเตอร์ก็แรงอยู่ เปิดนานๆติดต่อกันก็ยังใช้ได้ดี อาจจะได้ยินเสียงเวลามอเตอร์ทำงานบ้าง แต่เสียงราบเรียบ ไม่รบกวนการพักผ่อนสักเท่าไหร่

(8) มีความปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟรั่ว ELCB

ตัวเครื่องจะตัดไฟเมื่อเกิดไฟรั่ว ทำให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้ และยังได้รับมาตราฐานความปลอดภัยจาก มอก อีกด้วยสำหรับวิธีการใช้งานก็ไม่ยากนะ แค่ 3 ขั้นตอน คือ เติมน้ำ เช็คระดับน้ำไม่ให้ต่ำกว่าระดับต่ำสุด และ วางแผ่นเจลไว้ในช่อง ตามรูปประสิทธิภาพของตัวเครื่อง

จะเขียนลอยๆคงไม่มีใครเชื่อ เราเลยจะมาพิสูจน์ประสิทธิภาพของเครื่องว่าจะดีแค่ไหน เย็นแค่ไหน โดยเราได้ติดตั้งแอพมือถือที่เป็นตัววัดอุณหภูมิห้อง

ด้านซ้ายวัดตอนที่ยังไม่เปิด Air Cooler กลับมาจากเช็งเม้งใหม่ๆในบ้านนี่ร้อนระอุมาก  ส่วนด้านขวาคือหลังจากเปิด Air Cooler ไปแล้วประมาณ 2 - 3 ชั่วโมงการบำรุงรักษา

 • บำรุงรักษาง่ายเนื่องจากมีคู่มือให้คำแนะนำ และตัวเครื่องก็มีคำแนะนำติดอยู่ตามส่วนสำคัญของเครื่อง เช่น ที่ตะแกรง ท่อระบายน้ำ ที่ใส่เจลทำความเย็น เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีคู่มือช่วยอธิบายวิธีบำรุงรักษาอีกทาง • นอกจากนี้ทาง Hatari เค้าก็มีอะไหล่เปลี่ยนด้วยราคาย่อมเยา ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าหากเครื่องเสียจะซ่อมยาก หรือต้องซื้อใหม่
หลังจากที่ได้ทดลองใช้ Hatari Air Cooler Turbo รุ่น HT-AC33R1 เราจะขอสรุปข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้เพื่อนๆเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจด้วยเลย [อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวและความรู้สึกจากการทดลองใช้จริงนะ]

ข้อดี

 • ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เพราะมีทั้งทัชสกรีน รีโมท และตั้งเวลาเปิดปิด เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องขยับตัวเลย
 • ลดอุณหภูมิห้องให้เย็นลงได้จริง
 • แรงลมกระจายได้ไกลและทั่วถึงในห้อง
 • บำรุงรักษาง่าย และ มีอะไหล่เปลี่ยน แถมราคาไม่แพง
 • ดีกว่าและเย็นกว่าพัดลม เนื่องจากความเย็นกระจายทั่วถึงกัน และดีกว่าแอร์ ตรงที่แอร์จะให้ความหนาวมาก จนทำให้ผิวแห้ง แต่ Air Cooler Turbo ตัวนี้จะช่วยรักษาระดับความชื้นอยู่ ทำให้เกิดความพอดีระหว่างความเย็นและความชื้น ง่ายๆคือ ไม่หนาวจนเกินไป

ข้อเสีย

 • เครื่องใหญ่พอสมควร ทำให้ขนย้ายค่อนข้างลำบาก โดยเฉพาะตอนที่เติมน้ำลงไปใต้ท้องเครื่อง จะทำให้ตัวเครื่องหนัก ดังนั้นแนะนำให้ขนย้ายเครื่องไปบริเวณที่ต้องการก่อนแล้วค่อยเติมน้ำ
 • หากเปิดเครื่องนานมากทั้งวัน น้ำในเครื่องสามารถอยู่ได้ 1 วันกว่าๆ ทำให้ต้องหมั่นเติมน้ำบ่อยๆ 
 • บางครั้งระหว่างที่เครื่องทำงาน อาจจะมีน้ำกระเด็นจากตัวเครื่องออกมาเล็กน้อย

ให้คะแนนดีกว่า
ความเย็น 9/10
เย็นแบบไม่หนาวเกินไปและไม่ทำให้ผิวแห้งเหมือนอยู่ในห้องแอร์

ฟังก์ชั่นการทำงานหลากหลาย 9/10
มีให้เลือกใช้งานหลากหลาย ใช้งานง่าย

ความปลอดภัย 8/10
ถึงจะมีระบบตัดไฟรั่ว แต่ก็ยังมีความกังวลอยู่ว่าใช้นานๆไฟอาจจะค้างในเครื่อง

การบำรุงรักษา 8/10
บำรุงรักษาง่าย มีอะไหล่ ราคาถูก

ความสะดวกในการเคลื่อนย้าย 7/10
เครื่องใหญ่ มีล้อเลื่อนแต่ก็เข็นยากอยู่ เวลาที่เติมน้ำแล้ว


เพื่อนๆที่สนใจ Hatari Air Cooler Turbo รุ่น HT-AC33R1 ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 4,888 บาท โดยสามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและตัวแทนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้บ้านคุณ หรือซื้อออนไลน์ได้ที่

Lazada: lazada online shop
Office mate: Office mate

และสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Website: https://www.hatari.co.th/th/accampaign


สุดท้ายนี้ ขอลาไปด้วยภาพชวนหนาวในหน้าร้อนแบบนี้
Sponsored by: