รีวิว : ต้อนรับหน้าร้อนกับเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วง @ S&P

6:55 AM 0 Comments A+ a-ช่วงนี้ร้าน S&P มีจัดเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงด้วยล่ะ ร้อนๆแบบเราต้องไปจัดกันสักหน่อยให้พอคลายร้อนกันบ้าง ดังนั้นวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆไปรีวิวเมนูต่างๆที่น่าสนใจในเทศกาลนี้กัน บอกเลยว่า แต่ละเมนูนั้นอลังการงานสร้างมาก จะน่ากินแค่ไหน มาติดตามกันที่รีวิวนี้ได้เลย


ครั้งนี้เรามาที่ S&P สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว ร้านอยู่ตรงชั้น 3 แถวๆบันไดเลื่อนเลย


ที่ร้านก็เป็นร้านอาหาร มีทั้งมุมเครื่องดื่ม และมุมเบเกอรี่ ร้านค่อนข้างใหญ่อยู่


วันนี้วันเสาร์ คนเยอะมาก มีคนเข้ามาไม่ขาดสายเลยถึงหน้าร้านกันแล้ว เพื่อนๆจะเห็นว่า มีป้ายโปรโมตอยู่เลย เมนูก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูมากๆ มีทั้งของหวาน ไอติม และ สมูตตี้ ได้แต่ร้อง อู้หูวววว กันเลยทีเดียว


ในร้านสังเกตได้ว่าคนมาเยอะมาก หลายๆคนสั่งเมนูในเทศกาลนี้กันทั้งนั้น อ่อ ขอบอกว่า นอกจากเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงแล้ว ทางร้านยังมีเทศกาลข้าวแช่ให้คลายร้อนกันด้วย


เดินมาร้อนๆเลยขอสั่งเมนูดับกระหายกันก่อนด้วยเมนูมะม่วงสาคูสมูตตี้ มะม่วงหวานอยู่ แต่สาคูและกะทิเยอะไปเลยค่อนข้างจะเลี่ยนหน่อย 


ต่อกันด้วยเมนู Signature ที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นคือออออ .... ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ เสิร์ฟใหม่ๆกะทิยังอุ่นๆ ข้าวเหนียวมูนนุ่มละมุน มีกลิ่นของใบเตยและดอกอัญชัน 
ส่วนมะม่วงก็หวานมาก หอมสุดๆ ตัวมะม่วงก็ทานง่าย แค่จิ้มๆก็หลุดมาแล้ว ขนาดพอดีคำ

 

มาตบท้ายมื้ออาหารวันนี้ด้วย เฟรชแมงโก้สโนวเบรด เมนูนี้อร่อยนะ คล้ายๆบิงซูเลย แต่ต้องรีบๆกินเพราะอากาศร้อนเลยละลายง่าย


ชื่อก็บอกอยู่ ว่าจะต้องมีมะม่วงและขนมปัง ท้อปปิ้งก็มีถั่วแอลมอน มะพร้าว วิปครีม และซอสมะม่วงที่เปรี้ยวๆนิดๆอยู่


ตักขึ้นมาก็มีเกล็ดน้ำแข็งที่ละเอียดมากๆ  ส่วนรสชาติก็เป็นรสมะพร้าวหรือรสกะทิเนี่ยแหละ อันนี้อร่อยดี ชอบๆเป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อนๆ อิ่มตากันมั้ยกับเมนูที่เรานำเสนอ แต่ถ้าเพื่อนๆอยากอิ่มท้อง แนะนำให้ไปลองทานที่ร้าน S&P ได้ แต่ก่อนไปแนะนำว่า ให้โทรสอบถามก่อนว่า มีเมนูนี้รึเปล่า จะได้ไม่ไปเสียเที่ยวนะ

เทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงนี้จะมีถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ พลาดไปแล้วจะเสียดายนะ 1 ปีมีครั้งเดียว วันนี้ขอลาด้วยภาพปิดท้าย ให้อิจฉากันเล่นๆ อิๆๆ >o<Sponsored by: