Review: ร้านบุฟเฟ่ทะเลเปิดใหม่ Salatid ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 10 แยก 20

8:13 AM 0 Comments A+ a-



เมื่อวานนี้ได้ไปจัดหนักกับบุฟเฟ่ต์ทะเล ย่านสีลมมา และร้านเป็นร้านเปิดใหม่ด้วย วันนี้เราเลยถือโอกาสเอามารีวิวซะเลย ร้านที่จะเอามารีวิวนี้ก็คือร้าน Sa-La-Tid



ก่อนอื่นที่เลิกร้านนี้เพราะว่ามีโปร มา 4 จ่าย 3 พอดีว่าไปกันหลายคน ประกอบกับที่ร้านเพิ่งเปิดใหม่ และเป็นบุฟเฟ่ต์ทะเลด้วย เลยจัดไป


ร้านก็สวยอยู่ ตัวร้านจัดแต่งตามคอนเซปทะเล เลยมีห่วงยางแขวนและฝาผนังเป็นไม้อยู่ทั่วร้าน ขนาดร้านก็ไม่ใหญ่ไม่เล็ก ถ้าไปกันเยอะๆ ควรจองที่นั่งดีกว่า เพราะโต๊ะใหญ่มีไม่กี่ที่





ส่วนเมนูที่ร้านนี้มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบ a la carte สำหรับ a la cart จานนึงราคาประมาณ 100 - 300 บาท แต่วันนี้ เรามาโฟกัสที่ บุฟเฟต์กัน เลยเอาภาพเมนูบุฟเฟ่ต์มาฝากกัน วิธีการสั่งก็ให้เขียนไว้ในออเดอร์ แต่บางทีมันช้า เราสั่งแบบปากเปล่ากะพนักงงานเสิร์ฟ เค้าก็เอามาให้เหมือนกัน 


มาดูของกินจริงๆกันดีกว่า เริ่มจากหอยนางรม มีเครื่องเคียงกับน้ำจิ้มหลายอย่าง แต่เราว่ามันเข้ากะพริกเผาดีนะ น้ำจิ้มซีฟูดเผ็ดนิดๆ ส่วนหอยตัวเล็ก ถ้าชอบกินหอยก็ให้เขียนไปเลยว่าเอากี่ตัว เพราะถาดนึงมาแค่ 5 ฝา เวลากินบางตัวมีกลิ่นก็ต้องระวังกันล่ะ


จานต่อไปคือทะเลลวกจิ้ม ก็ธรรมดาๆนะ มีหอย ลูกชิ้น เนื้อปลา หรือหากใครชอบกินปลาก็สั่งปลาลวกจิ้มอย่างเดียวเลยก็ได้ ความสดก็ยังได้อยู่


ต่อไปต้มยำทะเล มีใส่ทั้ง กุ้ง หอย ปลาหมึกตัวใหญ่ รสชาติถือว่าเข้มข้นดี ไม่หวานและไม่เปรี้ยวเกินไป กำลังดี


จานนี้เราชอบ เป็นยำปลาแซลมอนดิบ แต่จานที่ทางร้านเสิร์ฟเนี่ย เค้าใส่วาซาบินะ พอดีว่าเราไม่ชอบ เลยสั่งให้เค้าเอาวาซาบิออก น้ำยาจริงๆมันก็คือน้ำจิ้มซีฟูดล่ะ แล้วก็มียำสาหร่าย หนักเครื่องโรยหน้าเยอะมาก จานนึงก็มีไม่กี่ชิ้นอ่ะ แต่ปลาก็สดอยู่

หลังๆสั่งเมนูนี้ เค้าเปลี่ยนน้ำยำแบบซีฟู้ดมาเป็นน้ำราดแบบที่ทำลาบด้วย ก็แปลกใหม่ไปอีกแบบ แต่เราชอบแบบยำซีฟู้ดสุด อร่อย


ต่อมาปีกไก่ศาลาทิศ อันนี้เค็มเล็กน้อย แต่ปีกไก่กรอบดีนะ แทะเพลินดีระหว่างรอเมนูมาเสิร์ฟ


อันนี้หอยเชลล์ขึ้นหาด (ชอบจำเป็นหอยเชลล์เกยตื้น) หอยตัวเล็ก น้ำยำก็คล้ายๆน้ำลาบอ่ะ มาแบบเครื่องหนักอีกแล้ว อันนี้ยังไม่โดนเท่าไหร่ แต่รสชาติโอเคอยู่


เมนูนี้จำชื่อไม่ได้ ก็คล้ายๆกุ้งทอดกระเทียมธรรมดา จานนี้พื้นๆ กุ้งเนื้อไม่เละ


เมนูทะเลที่ขาดไม่ได้ นั่นคือปลากะพงทอดน้ำปลา แต่ปลาตัวไม่ใหญ่มาก กินแป๊บเดียวก็หมดละ เค็มนิดหน่อย เสียดายไม่มีน้ำปลาหวาน เนื้อปลาก็กรอบๆ นุ่มใน


จานนี้คือส้มตำปูม้า จานนี้เผ็ดมาก เลยไม่ได้กิน แต่น้องๆในโต๊ะบอกอร่อยดี


ข้าวผัดปู ปูไม่เยอะมาก มาแบบประปราย แต่รสชาติถือว่าใช้ได้เลย


French fries สงสัยเค้ารีบไปหน่อยเลยไหม้นิดๆ แต่กรอบอร่อยอยู่


จานนี้แนะนำ ปลาหมึกผัดไข่เค็มไชยา ตัวปลาหมึกคลุกเคล้าไข่เค็มได้ทั่วถึง ปลาหมึกสดดี รสชาติอร่อยอยู่


อันนี้กะหล่ำปลีผัดน้ำปลากุ้งกรอบ กะหล่ำปลีไม่แข็ง รสชาติอร่อยดี กุ้งเค็มแบบกุ้งแห้งไซส์ใหญ่ แต่ออกมันไปหน่อย


ของหวาน มีสองอย่างคือสาคูเมล่อนกับสาคูถั่วดำ อันนี้เมนูบ้านๆ ถ้าเทียบสองอันนี้ เราว่าถั่วดำอร่อยกว่า


กินเสร็จแล้วอยากเข้าห้องน้ำ ไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่มีห้องน้ำที่กว้างมาก เข้าไปนั่งแล้วอาจจะทำให้รู้สึกเคว้งคว้างได้ พื้นที่ร้านจะลื่นหน่อย ต้องเดินระวังๆไว้ก็ดี 


รายละเอียดบุฟเฟ่ต์

  • ราคา 444 บาทต่อคน เพิ่มเบียร์บุฟเฟ่ต์ +111 บาท
  • มีโปรโมชั่น "มา 4 จ่าย 3" ต้องสอบถามทางร้านเองว่ามีถึงเมื่อไหร่ โทร 061-542-2596
  • กำหนดเวลา 120 นาที 
  • เมนูมี 30+ เมนู มีน้ำ refill มีทั้งโค้ก และน้ำชา ถ้าจะเอาน้ำเปล่าเค้าคิดแยกต่างหากนะ
  • ร้านเปิดทุกอังคาร-อาทิตย์ เวลา 12.00-21.00 น


สรุปประกอบการตัดสินใจ

รสชาติอาหาร
เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสจัด รสชาติแบบไทยๆ และชอบซีฟู้ด สำหรับเราแม้ไม่ชอบรสจัด แต่ก็ถือว่าโดยรวมผ่าน


การบริการ
พนักงานพูดจาดี แต่อาจจะเป็นเพราะร้านเปิดใหม่ พนักงานยังน้อยเลยทำไม่ทัน ตอนเราไปมีเมนูหลายอย่างที่สั่งแล้วไม่ได้สักที ทำให้พลาดโอกาสกินเมนูที่อยากกิน อย่าง กุ้งอบวุ้นเส้น ปลาม้วนสอดไส้ชีส กุ้งแช่น้ำปลา และอีกหลายเมนูที่ไม่ได้เอามารีวิววันนี้ [ผิดหวังเป้นที่สุด T___T ]


ราคา 
ราคา 444 บาทจะไม่แพงนะ หากได้กินทุกเมนู


การเดินทาง 
ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 10 แยก 20 หาไม่ยาก จากปากซอย เดินแป๊บเดียวก็ถึง ที่ร้านมีที่จอดรถให้ด้วย ตามรูปเลย



ใครสนใจลองดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เพจร้านได้เลย

Fanpage Sa-La-Tid: https://www.facebook.com/salatidseafood/


วันนี้ลาไปก่อนด้วยภาพยามค่ำคืน [ของเมื่อวาน]
ขอบคุณภาพบรรยากาศโดย Chanaka