Review: JDrama Sukina Hito Ga Iru Koto สูตรรักปรุงหัวใจ เปลี่ยนนายตัวร้ายให้เป็นนายน่ารัก

7:00 AM 0 Comments A+ a-


มาอีกแล้วกับรีวิวซีรีย์ญี่ปุ่นชวนฟิน วันนี้เราเอาเรื่องที่ฉายไปเมื่อปี 2016 มาฝาก ชื่อเรื่องไทยก็คือ
สูตรรักปรุงหัวใจ เปลี่ยนนายตัวร้ายให้เป็นนายน่ารัก


แหม่ แค่ชื่อก็ชวนให้ติดตามละ ขอบอกเลยว่า คานาตะในเรื่องนี้อ่ะ จะใครซะอีก ก็ยามะเคนนั่นเอง นางเหมาะกับบทพระเอก Shoujo live มากกกกกกกก ถึง มากสุดดดด

จริงๆดูยามะเคนแสดงใน L-DK นะ เรื่องนั้นนี่หล่อมาก เหมือนพระเอกในการ์ตูนเลย แต่แบบบทไม่ปังอ่ะ เลยไม่หยิบมารีวิว อีกเรื่องที่ดูคือเรื่อง Heroine Shikkaku มาเรื่องไหนๆก็หล่อ แต่แบบ ไม่ชอบบทพระเอกเรื่องนั้นอีกละ ดูเหลาะแหละไม่โดนมาเข้าเรื่องดีกว่า เรื่องนี้เกี่ยวกับมิซากิ สาวใฝ่ฝันอยากเป็นนักออกแบบเค้ก วันๆเอาแต่ทำขนมจนวันหนึ่งตกงาน


อยู่ๆก็ได้มาเจอกับรุ่นพี่ทีแอบปิ๊งอีกครั้ง รุ่นพี่นั้นชื่อ จิอากิ จากนั้นก็ถูกชวนไปทำงานที่ร้านอาหารของเขาเอง แหม่....ออร่าพระรองลอยมาเลย จากเรื่อง Dame Koi


แล้วที่บ้านรุ่นพี่จิอากิ ก็มีน้องชายอยู่อีกสองคน ชื่อ คานาตะ และ โทมะ แต่ดูเหมือนจะไม่ถูกกับคานาตะซะแล้ว .... ขอกรี๊ดชายรองแป๊บ อร๊ายยย น่ารักจุงเยยยยแรกๆ คานาตะคิดว่ามิซากิแค่มาทำร้านอาหารแบบเล่นๆไม่จริงจังอะไร เลยพยายามไล่นางไปจากร้าน ... เห็นนางอยากตามหารักให้ได้ คานาตะเลยจุ๊บซะเลย


อ่อ ลืมบอกไปว่าคานาตะเป็นเชฟประจำร้านอาหาร สุดท้ายพอได้ชิมเค้กที่นางทำ และได้เห็นความพยายามของนาง ก็เลยเริ่มเปิดใจยอมรับขึ้นมาบ้าง เรื่องนี้อาหารดูน่ากินจุง วุ้วววว


ขณะที่นางเอกของเราชอบจิอากิซังอยู่ ก็มีศัตรูหัวใจโผล่มา เป็นแฟนเก่าชื่อ คาเอเดะ ดูๆไปเหมือนรุ่นพี่จะยังมีใจให้นางด้วยสิ เอาแล้วๆ มิซากิจะทำยังงัย???


ขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์กับคานาตะก็เริ่มดีขึ้น ก็ต้องมาลุ้นกันว่า ใครจะเป็นพระเอก รุ่นพี่หรือคานาตะ ไปดูกันเองแล้วกัน เดี๋ยวสปอยแล้วจะหมดสนุก เรื่องนี้มี 10 ตอนดูไปก็ใสๆดี ชอบวิวกะอาหาร รุ่นพี่ก็ดีสุดๆ คานาตะก็แม้นแมน ชอบทั้งคู่เลย แต่ชอบคานาตะมากกว่า ส่วนเพลงประกอบก็นารักดี ฟังแล้วใสๆ เพลินดี

สุดท้ายนี้ขอบคุณคนทำซับให้เราชม Cr. JioFansub

ความติ่งเริ่มออกอาการอีกแล้ว คราวหน้าพบกันใหม่ จะมีอีกติ่งมั้ยต้องรอติดตาม
บ้ายบายทุกคนนนน