Review: JDrama Dame na Watashi ni Koishite Kudasai

5:48 AM 0 Comments A+ a-


ช่วงนี้อยากหาซีรีย์แนวโชโจญี่ปุ่นมาดู แล้วก็เจอเรื่องนี้โดยบังเอิญ ที่ตัดสินใจเข้าไปดูเพราะโปสเตอร์ คือเข้าใจว่าพระเอกใส่แว่น เลยคลิกเข้าไปดูแบบไม่ลังเล 

เรื่องนี้พระเอกรับบทโดย Fujioka Dean ส่วนนางเอกรับบทโดย Fukada Kyoko ยอมรับว่าพระเอกคนนี้ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน แต่ใสแว่นแล้วดูดีฝุดๆ ชอบมากกกกก ส่วนนางเอกก็สวยดี ชื่อคุ้นๆด้วย เหมือนจะดังนะ เคยได้ยินชื่อมานานมาก


เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก คือนางเอก หรือชิบาตะ มิจิโกะ เป็นสาววัย 30 ที่ไม่เอาไหน นอกจากจะหาแฟนไม่ได้ ตกงาน และไม่มีจุดเด่นอะไร นางใช้ชีวิตโดยหันไปพึ่งหนุ่มอายุน้อย ด้วยความสายเปย์ของนางทำให้เป็นหนี้และไม่มีเงินจนได้มาพบกับพระเอกที่ชื่อคุโรซาว่า อายุมุ ซึ่งเป็นอดีตเจ้านายที่บริษัทเก่าของนาง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้านายสายโหด แต่ตอนนี้ลาออกและผันตัวมาเปิดร้านกาแฟเล็กๆเอง

นางมีความหลังฝังใจกับเจ้านายเก่าคนนี้มาก เพราะเคยโดนดุด่าและโขกสับต่างๆนานามาแล้ว สุดท้ายนางก็ได้รับความช่วยเหลือจากพระเอกของเรา คุโรซาว่าให้ชิบาตะมาอาศัยอยู่ที่ร้าน และให้มาทำงานพิเศษที่ร้านเพื่อหาเงินแก้ขัดไปก่อนระหว่างที่ตกงานหาไปหามาจู่ๆก็ได้งานแล้ว แถมยังได้เจอหนุ่มหล่อที่ทำงานอยู่บริษัทเดียวกัน ชื่อโชเฮย์ มิอุระ ไปๆมาก็ได้คบกันและก็โดนขอแต่งงานครั้งแรกในชีวิต


ด้วยท่าทีของเขาทำให้มิจิโกะรู้สึกสงสัย และก็อดที่จะแอบคิดว่าเจ้าหมอนี่เป็นนักต้มตุ๋น แต่ก็ยังตกลงรับคำขอจากเขาอยู่ดี


แต่ด้วยความที่นางอยู่กับพระเอกของเรามานาน ทำให้ได้เห็นเขาอีกด้านที่ไม่เคยเห็น สุดท้ายแล้วมิจิโกะจะทำอย่างไร แนะนำให้ลองติดตามดู


แม้ว่าเนื้อเรื่องดูไม่ค่อยมีอะไร แต่เราว่า ก็ดูได้เพลินๆดี ชอบพระเอกนะ คือบุคลิกจะเป็นคนตรงๆ พูดจาทำร้ายจิตใจนางเอก แต่ก็ใจดีและช่วยนางเอกตลอด


ส่วนนางเอก เราว่านางสวย น่ารักดีนะ บุคลิกก็ไม่น่ารำคาญ ออกแนวซื่อๆ ไม่มีประสบการณ์เดท หรือเรื่องความรักเลย ชอบเวลาที่พระเอกพูดจาตรงๆกะนางเอกอ่ะ ตลกดี 555


เรื่องนี้ก็มีฉากชวนฟินอยู่เยอะพอสมควร แน่นอนหละ เพราะสร้างมาจากมังงะโชโจ แต่พอดีเรื่องนี้ เราไม่เคยอ่านนะ ไม่รู้ฉบับการ์ตูนเป็นยังงัย แต่ฉบับไลฟ์ถือว่าชอบอ่ะ 


ฉากถอดแว่นก็ยังชวนฟิน


นางเอกชอบเนื้อมาก ขนาดหมอนข้างยังเป็นเนื้อสันนอกเลย 5555


ตอนแปรงฟัน


ฉากนี้พระเอกดูดีมาก ดูเหมาะกับสูท ปลื้มไปอีกกกก


นางเอกของเราเริ่มเคลิ้มกับสถานการณ์ที่พาไป ส่วนพระเอกก็ .....


ดูไปก็จิกหมอนไป


พระเอกยิ้มยังดูอบอุ่นเลย


ฉากนี้มาแล้ววววววว ดูแล้วเขินนนนน >////////////////<


เสียดายจังที่เรื่องนี้มีแค่ 10 ตอนเอง อยากให้มีต่ออีกหน่อยอ่ะนะ ดูไปเพลินๆ เผลอแป๊บเดียวก็จบละ ใครชอบซีรีย์แนวนี้ลองหยิบมาดูกันนะ เรื่องนี้ดูได้เรื่อยๆ ความฟินไม่แพ้ใคร พระเอกหล่อ นางเอกสวย ไม่ต้องเอาสาระมาก ดูแบบเพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรให้ปวดเฮด ไม่ต้องมีฉากหวือหวาก็ชวนให้ติดตามได้

ส่วนเพลงก็เพราะดีนะ ชื่อเพลง Motto ร้องโดย aiko คนเดียวกันกับคนที่ร้องเพลงเรื่อง Hotaru no Hikari นอกจากเนื้อเรื่องคล้ายๆกัน พระเอกเป็นเจ้านาย นางเอกเป็นลูกน้องแล้ว เพลงยังคนร้องคนเดียวกันอีกด้วยสิ

ดูจบแล้ว ..... อยากได้เจ้านายแบบนี้จังเยยยย อิๆๆ แพลนต่อไปมุ่งเป้าไปเรื่องที่ฟูจิโอกะ ดีนแสดงละ หุๆๆๆ