แวะกินข้าวกลางวันที่ร้านอาหาร ส้มแก้ว พุทธมณฑล สาย 5

5:03 AM 0 Comments A+ a-
วันนี้ไปซื้อของที่ Homepro แถวพุทธมณฑลสาย 5 มา เลยแวะกินข้าวแถวๆนั้น จริงๆตอนแรกจะหาร้านอาหารจีน แต่ดูท่าไม่เวิร์ค เลยมาตายรังที่ร้านส้มแก้ว ที่อยู่แถวๆนั้นเหมือนกัน เข้าใจว่าร้านไม่ห่างจากเซ็นทรัลศาลายาสักเท่าไหร่ (แต่อยู่อีกฝั่งนะ)


เมนูที่สั่งอาหารคาวมี 6 จาน ส่วนของหวานมี 3 อย่าง เมนูที่จะต้องสั่งอย่างแรกเลยก็คืออออ ปลากะพงทอดน้ำปลา จุดเด่นของปลาร้านนี้คือ น้ำปลาที่อยู่ใต้จาน มีความหวานกำลังพอดี เอามาราดตัวปลานี่อร่อยอย่าบอกใคร ปลาก็ตัวใหญ่มาก ตอนมาเสริฟ์นี่แบบตลึง ราคาก็ไม่แพงนะ แค่ 320 เพราะถ้ากินที่แหลมเจริญจานนึงไม่ต่ำกว่า 400

ปลากะพงทอดน้ำปลา


จานต่อไปเพิ่งเคยสั่ง เป็นเป็ดอบยอดผักมั้ง (ไม่รู้อบหรือผัด) อันนี้เป็ดครึ่งซีกนะ เยอะอีกแล้ว แต่ดูยอดผักน้อยไปหน่อย ข้อดีของจานนี้คือ น้ำราดโอเค เป็ดก้อเยอะดี แต่เสียดายเป็ดไม่ค่อยเปื่อย ถ้าเปื่อยๆอาจจะอร่อยกว่านี้ จานละ 160 


เป็ดอบยอดผัก


จานนี้เบสิคมาก เป็นทอดมันปลากราย พอดีว่าไม่ค่อยชอบกินทอดมันอยู่แล้ว แต่ลองชิมดูก็โอเคอยู่ ตัวทัดมันไม่ชุ่มน้ำมัน น้ำจิ้มดูน่ากินดี


ทอดมันปลากราย


จานนี้เป็นผัดโป๊ยเซียน ร้านนี้ผัดไม่อร่อยอ่ะ แต่ก็ไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้น เท่าที่กิน ผัดโป๊ยเซียนครัวบ้านไทรอร่อยสุด อันนั้นผัดแบบน้ำมันหอย 

ผัดโป๊ยเซียน


อันนี้ต้มยำรวมมิตร เป็นหม้อไฟ มี ปลา กุ้ง ปลาหมึก เห็ด จานนี้จะออกเปรี้ยวนำเลย ใครที่ชอบเปรี้ยวๆอาจจะถูกใจกับจานนี้ 

ต้มยำรวมมิตร


จริงๆก็มีของหวานอีกอ่ะ ร้านนี้ของหวานก็มีเยอะอยู่ มีทั้ง ไอติมเจลลาโต้ (รสชาติเยอะมาก มีทั้งบลูเบอรี่ชีสเค้ก สตอเบอรี่มิลค์ โยเกิตบลูเบอรี่ ทุเรียน ฯลฯ) นอกนั้นก็มี เต้าทึง ลอดช่อง เต้าหู้นมสด เต้าฮวย ฯลฯ


แต่ที่บ้านเราสั่งมา 3 อย่าง มี ไอติมเจลลาโต้รส โยเกิตบลูเบอรี่กับทุเรียน และ ลอดช่อง รวมน้ำขวดเบ็ดเสร็จมื้อนี้จ่ายไป 1,140 บาท

ใครมีโอกาสไปแถวๆนั้น อาจจะลองเอาไปพิจารณาเป็นทางเลือกนึงก็ได้นะ ราคาไม่แพงด้วย เมนูส่วนใหญ่ราคาประมาณ 120 - 180 ยกเว้นปลาที่คิดตามน้ำหนัก


ขอบคุณที่ติดตาม