Review : Midas ซีรีย์การเงินที่ไม่ควรพลาด

4:00 AM 0 Comments A+ a-หลังจากที่ซื้อ DVD เรื่องนี้มาปีสองปีก่อน ก็ได้มีโอกาสหยิบเรื่องนี้มาดูและเพิ่งดูเรื่องนี้จบไป เมื่อไม่กี่วันก่อน ตอนแรกที่ซื้อเรื่องนี้มาก็สองจิตสองใจว่าจะสนุกมั้ย เพราะเวลาเสิชในเน็ต เป็นเรื่องที่ดูไม่ค่อยมีกระแส แต่ที่สุดท้ายซื้อมาเพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแก่งแย่งชิงดีทางวงการการเงินและธุรกิจ ซึ่งเรารู้สึกว่า ซีรีย์เกาหลีแนวนี้หาได้ค่อนข้างยาก (โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับตลาดหุ้น) อีกอย่าง เคยดูซีรีย์ฮ่องกงเรื่องเจ้าพ่อตลาดหุ้นแล้วติดมากๆ เลยอยากมาลองดูว่าจะเป็นยังงัย และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ


เนื้อเรื่องเรื่องนี้เกี่ยวกับคิมโดฮยอน ที่เป็นอัจฉริยะทางการเงิน เมื่อแม่ตายโดยทิ้งเงินให้ 5 ล้านวอน เขาได้นำเงินไปบริหารโดยลงทุนซื้อหุ้น จนสามารถเรียนจบได้ด้วยตนเองทั้งที่ไม่มีญาติที่ไหน ด้วยความที่เขาเติบโตขึ้นมาจากบ้านที่ยากจน ทำให้เขาเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน ก่อนหน้านี้เขาทำงานเป็นผู้จัดการกองทุน  3 ปี แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาเปลี่ยนอาชีพมาเป็นทนายความ และยังได้อันดับหนึ่งของการสอบอีกด้วย ความสามารถที่โดดเด่นของเขาทำให้บริษัทต่างๆอยากได้ตัวเขาเข้ามาทำงานคิมโดฮยอนมีแฟนชื่อ ลีจองยอน เธอเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลชั้นนำในเกาหลี และคบกันมานาน โดยทั้งสองวางแผนจะแต่งงานกัน 


ทางด้านคิมโดฮยอนที่กำลังหางานใหม่และกำลังตัดสินใจเลือกงานอยู่นั้น เขาได้รับข้อเสนอจากชเวกุกวาน ทนายประจำตระกูลยู ซึ่งข้อเสนอนั้นเป็นเงินเดือนผ่านเช็คที่ไม่ระบุตัวเลข กับหุ้นส่วนของบริษัทที่เขาทำอยู่ ทำให้เขาเข้าทำงานที่สำนักกฎหมายแดจอง แทนที่จะเป็นบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียง

หลังจากนั้น เขาได้มีโอกาสเข้าฟังบรรยายเรื่อง เงิน ของยูอินเฮ ลูกสาวของตะกูลยูที่รวยล้นฟ้าและยังเป็นผู้บริหารของ Loan Asia ชเวกุกวานได้นำรายงานที่คิมโดฮยอนเขียนไปให้ยูอินเฮอ่าน ทำให้ยูอินเฮเริ่มสนใจในความสามารถของคิมโดฮยอน และชักชวนเขาเข้าทำงานกับ Loan Asia ในที่สุด


 คิมโดฮยอนพยายามหาคำตอบมาตลอดว่า งานที่เขาต้องทำคืออะไร และในที่สุดก็เข้าใจมันคือ การตัดสินชีชะตาทายาทผู้สืบทอดมรดกอันมหาศาลของตระกูลยูนั่นเอง

ลีจองฮยอน เริ่มรู้สึกว่าคิมโดฮยอนเปลี่ยนไปหลังจากที่เข้าทำงานกับสำนักกฏหมายแดจอง และยิ่งเปลี่ยนไปอีกหลังจากที่ได้ทำงานกับยูอินเฮ


เธอจึงพยายามดึงคิมโดฮยอนออกมา แต่ด้วยความที่เขาทะเยอทะยาน และถูกความโลภเข้าครอบงำ เธอจึงต้องคอยดูเขาอยู่ห่างๆ


ในวันแต่งงาน ขณะที่โดฮยอนกำลังไปงานแต่งงานในฐานะเจ้าบ่าว เขาก็ประสบอุบัติเหตุจนต้องเข้าโรงพยาบาล ทำให้งานแต่งงานต้องล้มเลิกไป ขณะเดียวกันนั้นคิมโดฮยอนรู้ว่ามีคนคิดเอาชีวิตเขาแต่ก็เก็บเรื่องเอาไว้ก่อน


หลังจากล้มเลิกงานแต่งงาน คิมโดฮยอนเข้ามาช่วยยูอินเฮแย่งชิงมรดกของตระกูลยูอย่างเต็มตัว โดยขับเคี่ยวกับพี่ชายของยูอินเฮอย่าง ยูกีจุน ทำให้เขาต้องตกเป็นเป้าและถูกแฉเรื่องที่เขาเคยเป็นมือปั่นหุ้นในอดีตที่ทำให้เกิดวิกฤตการณ์การเงินครั้งใหญ่ในเกาหลี แต่สุดท้ายยูอินเฮก็สามารถปิดเรื่องไว้ได้ และส่งคิมโดฮยอนไป Wall Street เพื่อไปเรียนรู้ 1 ปี

ขณะเดียวกันความรักของคิมโดฮยอนและลีจองยอนที่กระท่อนกระแท่นมาสักพักก็มาถึงจุดแตกหัก เมื่อจองยอนเห็นว่า คิมโดฮยอนอยู่กับยูอินเฮทั้งคืน ขณะที่กำลังไปขอคืนดีกับเขา แม้ว่าคิมโดฮยอนเสนอให้จองยอนไปต่างประเทศกับเขา แต่สุดท้ายจองยอนเลือกที่จะเลิกกับเขาแทน หลักจากนั้น 1 ปี จองยอนที่ทำงานเป็นพยาบาลที่หอผู้ป่วย VIP ก็ได้รู้จักกับเพลย์บอยอย่าง ยูเมียงจุนมากขึ้นและกลายเป็นเพื่อนกัน ขณะที่ยูเมียงจุนเองก็เริ่มชอบจองยอนแล้วจากความใกล้ชิด

ทางด้านคิมโดฮยอนที่กลับมาจาก Wall Street เขาได้ทำงานให้กับ Loan Asia เขาสร้างทีมส่วนตัวขึ้นมาโดยประกอบด้วยเพื่อนสนิทอย่างจองซอก (เป็นเพื่อนพระเอกที่หน้าตาน่าเอ็นดู ตอนแรกคุ้นๆหน้ามาหลังๆนึกได้ว่าเคยเล่นเรื่อง innocent man) และจินวู (นายนี่น่าสงสารนะ พระเอกมีปัญหาทีไร นายนี่ถูกยำก่อนทุกที 555) มาช่วยเขาทำงาน แล้วสร้างผลงานไว้มากมายจนยูอินเฮไว้ใจเขามาก 


แต่สุดท้ายหลังจากที่โปรเจกต์ยึดธนาคารไม่ประสบผลสำเร็จ เขาก็ถูกยูอินเฮทิ้ง และยังเล่นงานจากฝ่ายตรงข้ามจนต้องถูกจำคุก สุดท้ายแล้ว เขาจะสามารถกลับมาแก้แค้นยูอินเฮได้หรือไม่ และเขาจะทำอย่างไรหลังจากผ่านเหตุการณ์มากมายในชีวิต คงต้องติดตามกันเองแล้วล่ะ


ในเรื่องนี้เรียกได้ว่า มี Love line เหมือนกันแต่น้อย เพราะเนื้อเรื่องเน้นไปที่การเชือดเฉือนกันทางธุรกิจมากกว่า พระรองเองก็ดูมีบทบาทไม่มากเหมือนพระรองทั่วไป คือ เมียงจุนชอบจองยอน แต่สุดท้ายจองยอนก็ยังมีใจให้กับคิมโดฮยอนอยู่ดี 

จริงๆก็น่าสงสารพระรองนะ ชีวิตรันทดมาก พ่อทิ้งแม่ แถมเป็นลูกเมียน้อย พ่อก็ไม่รักไม่สนใจอีก ที่พีคสุดคือดันเป็นโรคมะเร็ง จริงๆถ้าเขาไม่เป็นโรคมะเร็ง บางทีโดฮยอนอาจจะไม่ได้จองฮยอนกลับมา


ทั้งเรื่อง เราว่าฉากพระนางตอนนี้โรแมนติกสุดๆละ เพราะเลิกกันเพราะเรื่องเงิน ต่างคนต่างไม่เข้าใจกัน แต่สุดท้ายจองยอนก็ยังคงเป็นคนที่ห่วงคิมโดฮยอนที่สุด แม้ว่าบทของนางจะดูเด่นน้อยกว่ายูอินเฮ และช่วงกลางๆเรื่องเหมือนยูอินเฮกับคิมโดฮยอนมันชักจะยังงัยๆอยู่ แต่ในใจเรา ยังงัยที่หนึ่งในใจของคิมโดฮยอนก็ต้องจองยอนเท่านั้นแหละสิ่งที่ชอบในเรื่องนี้คือการหักเหลี่ยมกัน จะเห็นได้ว่า ไม่มีมิตรหรือศัตรูที่ถาวรเลยจริงๆในเรื่องนี้ คนที่เคยเป็นมิตร อยู่ฝ่ายเดียวกัน กลับเป็นศัตรูในวันข้างหน้า บอกจริงๆว่าเดาใจคิมโดฮยอนไม่ถูกว่าจะทำอะไร จะไปทางไหน จะแก้แค้นจนตายกันไปข้างหรือไม่ อันนี้แหละที่เป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้


ถ้าให้คะแนน
เนื้อเรื่อง 10/10
ชอบตรงที่เนื้อเรื่องน่าติดตาม และเดาใจตัวละครไม่ค่อยได้ว่าจะงัดเอาอะไรมาสู้กัน เนื้องเรื่องมีปมหลายอย่าง ตั้งแต่ตอนต้น เช่น เรื่องงานที่พระเอกต้องทำมันคืออะไร กว่าจะเฉลยก็สามสี่ตอนแล้ว หรือ สาเหตุที่ทำไมพระเอกมาเป็นทนายแทนที่จะทำงานเป็นผู้จัดการกองทุน หรือทำไมชเวกุกวานถึงไม่มีทรัพย์สินเป็นของตัวเองทั้งที่ทำงานให้กับตะกูลยูมา 30 ปี ฯลฯ

นักแสดง 10/10
นักแสดงแสดงได้ดีทั้ง คิมโดฮยอน ลีจองยอนและยูอินเฮ ตัวละครเสริมเราก็ชอบเพื่อนพระเอกอย่างจองซอก และจินวู ซึ่งแสดงได้ดี 

เพลง OST
ขอเสนอเพลง I'd be lying, I want to wait, You are heaven