Review : King of Dramas

11:00 PM 0 Comments A+ a-

จริงๆที่หยิบเรื่องนี้ขึ้นมาดูเพราะเคยดูเรื่อง Beethoven Virus ที่คิมมยองมินแสดง ตอนนั้นรู้สึกอินมากกับ Maastro Kang แต่เห็นเรื่องนี้กระแสเงียบมากเลยเก็บไว้ก่อน มาช่วงนี้ไม่ค่อยมีอะไรให้ดู เลยหยิบขึ้นมาดูแก้ขัดจริงๆ เรื่องนี้ ช่อง 7 เคยเอามาฉาย ชื่อ โอละพ่อ ละครอลเวง ส่วนชื่อภาษาอังกฤษบางทีก็เรียก King of Drama บางทีก็เรียก Lord of Drama แล้วแต่


เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ แอนโทนี่ คิม (พระเอก) ผู้อำนวยการของบริษัทแอมไพร์ที่เป็นบริษัทผลิตซีรีย์จอแก้วที่มีความสามารถ งานแทบทุกชิ้นที่เขาทำล้วนแต่มีเรตติ้งทางโทรทัศน์สูงและสร้างชื่อเสียงให้เค้าเป็นอย่างมาก 

แอนโทนี่ ทำทุกอย่างเพื่อให้ซีรีย์ที่เค้าทำมีเรตติ้งสูงและสร้างเงินมหาศาลให้กับบริษัท โดยไม่คำนึงถึงว่า สิ่งที่ได้มาจะได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ วันหนึ่งเค้าต้องการให้นักเขียนบทละครเปลี่ยนแปลงบทตามที่เค้าต้องการ แต่ทำไม่สำเร็จ เค้าจึงหลอก ลีโกอึน (นางเอก) ที่เป็นผู้ช่วยนักเขียน ว่าอาจารย์ของเธอประสบอุบัติเหตุ ทำให้เธอต้องมาเขียนบทแทนอาจารย์เพื่อให้เป็นไปตามทิศทางที่แอนโทนี่อยากให้เป็น แต่ระหว่างทางที่ส่งเทปอัดละครไปให้ทางสถานีโทรทัศน์ คนส่งเทปกลับประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตทำให้ภายหลังจากที่ละครประสบความสำเร็จ มีข่าวในแง่ลบออกมากระหน่ำโจมตีเค้า จนเค้าต้องลาออกและหายไปจากวงการ ระหว่างนั้นเขาก็เปิดบริษัททำละครเป็นของตัวเอง แต่ก็ล้มเหลวจนเงินทุนที่มีหมดไป

ส่วนลีโกอึนเอง ก็ถูกอาจารย์เข้าใจผิดและไม่สามารถอยู่ในวงการได้ จึงต้องออกจากวงการนักเขียนเช่นเดียวกันและไปช่วยแม่ขายปลาย่างแทน


ผ่านไป 3 ปี มาวันหนึ่งเขาทราบมาว่านายทุนญี่ปุ่นสนใจละครแนวย้อนยุคที่เกี่ยวข้องกับตอนที่ญี่ปุ่นยึดครองที่เล่าถึงชีวิตที่แสนลำเค็ญของชายคนหนึ่ง ทำให้เค้านึกถึงบทที่นักเขียน ลีโกอึน เคยส่งให้เค้าพิจารณา เมื่อโอกาสมาถึง เค้าจึงต้องคว้าเอาไว้ แต่เพราะเค้าเคยทำไม่ดีกับลีโกอึนไว้มาก เค้าจะทำอย่างไรให้ ลีโกอึนกลับมาร่วมงานกับเค้า และจะทำอย่างไรให้เค้ากลับมาเป็นเจ้าแห่งวงการผลิตละครอย่างเดิมได้ ต้อติดตามชมกันต่อไป

นักแสดงในเรื่องมี คิมมยองมิน (จาก Beethoven Virus) คิมเรียววอน (จาก What star are you from) ตัวรองก็มี ชอยชีวอน (เรื่องนี้เล่นเป็นพระเอกในละครของลีโกอึน แต่ในเรื่องบ้าๆบอๆที่สุดแล้ว) และโอจีอึน (คนนี้ไม่รู้จักอ่ะ) 

เรื่องนี้ขอบอกเลยว่าหมั่นไส้และเกลียดพระเอกตั้งแต่ตอนต้นเรื่องจนถึงกลางเรื่อง เรียกได้ว่า มาตอนแรกนี่แทบจะไล่แขกเลยก็ว่าได้ คือพระเอกนิสัยแย่มาก ทำทุกทางเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ คนส่งเทปที่ใกล้จะตายก็ยังหยิบเทปไปส่ง และเรียกรถพยาบาลมาแทน หรือ ยอมแม้กระทั่งหลอกนางเอก เพื่อให้แก้บทของอาจารย์ ทำให้อาจารย์กับนางเอกผิดใจกัน


จนมากลางเรื่องตอนที่เริ่มมองพระเอกในแง่ดีขึ้นมาบ้าง แต่ก็มาพีคตอนที่ 10 ที่นางเอกถูกใส่ร้ายว่าลอกละครจากนิยายของนักเขียนคนหนึ่ง ตอนนั้นมีแต่คนผิดหวังและขาดความเชื่อมั่นในตัวเธอ แต่แล้วแอนโทนี่ก็มาบอกต่อหน้าเธอว่า บางครั้งผมอาจไม่เชื่อในตัวเอง แต่สำหรับผมแล้ว ผมเชื่อคุณ พอได้ยินคำนี้แล้วคิดว่า มันใช่เลยนะ นี่แหละเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ลีโกอึนเริ่มชอบแอนโทนี่ก็เป็นได้


ในเรื่องคู่ที่ดูบ้าๆบอๆที่สุดก็คงเป็นคู่พระนางของละครที่ลีโกอึนเขียน อย่าง ฮุนมิน (ชีวอน) กับมินอา (โอจีอึน) ก็ถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งของเรื่อง


เราว่าสาเหตุหนึ่งที่พระเอกถูกเกลียดตั้งแต่ตอนแรก เพราะ เนื้อเรื่องไปคลายปมสาเหตุที่พระเอกนิสัยแย่เอาช่วงหลังๆ แต่ก็ไม่ได้ดราม่าอะไรมากถึงขนาดทำให้น้ำตาตก แต่ว่ากลางเรื่องเป็นต้นไป พระเอกอาจจะทำตัวดีขึ้นนิดนึง อาจจะเป็นเพราะผ่านความล้มเหลวและบทเรียนมามาก คงได้ข้อคิดอะไรบ้าง แต่จะให้พลิกไปเป็นคนดีมากๆก็แปลกๆอยู๋ เราว่าแบบนี้ก็ค่อยสมจริงหน่อย

เนื้อเรื่องไม่ได้ดราม่ามากนัก มีคู่สร้างสีสัน เรียกเสียงฮาอย่างคู่ของชีวอน ก็โอเคอยู่ ส่วนบทก็อยู่ระดับกลางๆ ไม่ได้เข้มข้นขนาดว่าน่าติดตามจนขนาดว่าต้องดูให้จบทีเดียว ฉากโรแมนติกก็มีอยู่มากแต่อาจจะไม่ได้หวานแหวนัก  

ถ้าให้คะแนน
บทละคร                        
7/10 หักคะแนนตรงที่ ปมของพระเอกไม่ได้ทำให้พระเอกดูน่าเห็นใจมากเท่าที่ควร เนื้อเรื่องพอเดาออกว่าพระเอกจะทำยังงัย 

นักแสดง                       
8/10 คิมมยองมินแสดงดีอยู่แล้ว แต่พอแสดงเรื่องแนวโรแมนติกหน่อยจะดูทื่อๆ ตอนที่นางเล่นเรื่องบีโทเฟ่นนี่มันใช่เลยเหมือนกับบทมาเพื่อคนๆนี้ ส่วนคนอื่นๆก็โอเค อย่างคิมเรียววอนนี่บทก็เหาะอยู่แล้ว บุคลิกออกแนวบ๊คชิลในเรื่อง what star are you from เลย ส่วนชีวอนก็เล่นได้บ้าๆบอๆดี

OST                             
มีเพลงที่ฟังแล้วอยากแนะนำ คือเพลง Engrave in my heart, Blind in love, All look like you