รีวิว : Bourbon Elise Uji Matcha Cream Wafers

8:50 AM 0 Comments A+ a-

ขนมเวเฟอร์สอดไส้ครีมรสชาเขียว ตรา เบอร์บอน

แฟนคลับขนมญี่ปุ่นขอเซลฟี่ซะหน่อยยยย!!!!

กลับมาอีกครั้งกับรีวิวของกินที่เราชื่นชอบ โดยเฉพาะขนมญี่ปุ่น (ของชอบฝุดๆ!) หากพูดถึงขนมญี่ปุ่นกันแล้ว หลายคนคงจะรู้จักยี่ห้อ เบอร์บอน (Bourbon) เป็นอย่างดีทีเดียว เนื่องจากขนมญี่ปุ่นห้อนี้มีขนมที่หลากหลายมาก ทั้งคุกกี้ ช้อกโกแลต บิสกิต ชีสอัลมอนด์ ฯลฯ ซึ่งขอบอกเลยว่า อร่อยทั้งนั้น มาวันนี้ เราจะมาพูดถึงอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Bourbon ที่มีชื่อว่า Bourbon Elise Uji Matcha Cream Wafers หรือ เบอร์บอน เอสเซ่ เอฟเอส อุจิมัตชา นั่นเอง

ได้ขนมญี่ปุ่นมาแล้วก็กระโดดโลดเต้นดีใจ แต่เนื่องจากเรายังไม่เคยเห็นขนมเวเฟอร์สอดไส้ครีมรสชาเขียว ของเบอร์บอนมาก่อน เลยต้องศึกษาอย่างละเอียดซะแล้ววว O.O

เห็นภาษาญี่ปุ่นก็ตาลาย ข้ามมาดูที่ด้านหลังกล่องก่อนดีกว่า เราจะเห็นว่าบริษัทผู้ผลิตคือ บริษัท เบอร์บอน คอร์ปปอเรชั่น จากจังหวัดนิกิตะ ประเทศญี่ปุ่น และบริษัทที่นำเข้ามาคือ บริษัท ซีโน แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด

ขนมนี้แบ่งกินได้ 5 ครั้ง และสามารถเก็บได้นานถึง 1 ปีนับจากวันผลิต ข้างกล่องมีวันหมดอายุ ในที่นี้หมดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2017 โดย 1 ห่อ ให้พลังงาน 165 Kcal. ดังนั้นเพื่อนๆอย่ากินหมดทีเดียวนะจ้ะ เด๋วแคลลอรี่เกิน เราขอแนะนำให้แบ่งกินหลายวัน หรืออาจจะแชร์ความอร่อยกับเพื่อนๆในกลุ่มหรือเพื่อนที่ทำงานก็ได้นะ 

Into: การ์ตูนแฮมโกะรีวิว Elise Uji Matcha Cream Wafers
หลังจากเห็นบรรจุภัณฑ์ข้างนอกกันแล้ว เรามาดูข้างในกันเลยดีกว่า ว่าเป็นยังงัยกันบ้าง ก่อนอื่นให้เปิดตรงข้างๆกล่องตามรอยปรุ พอเปิดออกมาก็ว้าวเลยยยย ข้างในมีซองขนมเวเฟอร์อยู่ฝั่งละ 8 ชิ้น รวมเป็น 16 ชิ้น เยอะมากกกก!!!! 

ได้เวลาแกะกล่องแล้ววววว >/////<

ดูตรงซองก็ไม่มีอะไรมาก หน้าตาเหมือนภาพบนกล่อง ด้านหลังก็เป็นภาษาญี่ปุ่น อ่านไม่ออกอ่ะ T^T แต่จากการลองคลำๆสัมผัสๆดูจะรู้สึกว่า ขนมซองนึงมีเวเฟอร์อยู่ 2 ชิ้นล่ะ

มาดูซองขนมกันใกล้ๆดีกว่า ถ้าลองจับๆดู
เหมือนข้างในจะมีซองละ 2 แท่งล่ะ


มาถึงเวลาที่เรารอคอยกันแล้ว นั่นคือเวลากินนั่นเอง เรามาดูลักษณะตัวขนมข้างในกันก่อน แกะซองออกมาจะมีเวเฟอร์ 2 แท่ง ทั้งแท่งเป็นสีเขียวปลายปิดเหมือนรูปบนกล่อง 

ตัวเวเฟอร์ : กรอบนุ่ม แต่ไม่นิ่มนะจ๊ะ คือไม่แข็งเกินไป 

ไส้ในเวเฟอร์ : เมื่อหักเป็นท่อนออกเพื่อดูไส้ใน จะพบว่าไส้ไม่ได้มีครีมชาเขียวไหลเยิ้มอย่างที่คิดไว้ ลักษณะเนื้อครีมหรือไส้ในจะออกแห้งๆซะมากกว่า

กลิ่น : หอมกลิ่นชาเขียว ไม่ได้มีกลิ่นชาเขียวแรงมากจนเตะจมูก กลิ่นจะเป็นแบบอ่อนๆ รับรู้ได้ก็ตอนกินเนี่ยแหละ

รสชาติ : ตัวเวเฟอร์รสชาติเป็นชาเขียวเข้มนิดๆ ส่วนไส้ในชาเขียวรสชาติไม่เข้มข้น จะออกหวานสักหน่อย หากวัดระดับความหวาน เต็ม 5 เราให้สัก 3.5 นะ ดังนั้นหากกินเล่นๆกินเรื่อยๆก็อาจจะรู้สึกเลี่ยนหน่อย น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบของหวานเลยล่ะนะ

ภาพซูมชัดๆของขนมมีตัวเวเฟอร์เป็นพระเอกและไส้ครีมชาเขียวเป็นนางเอก


ทีนี้เรามาให้คะแนนดีกว่า เราแบ่งเกณฑ์ออกเป็นข้อละ 5 คะแนน
1) ความกรอบ ให้ 4.5 / 5 เพราะเป็นขนมที่กรอบแบบเคี้ยวแล้วสบายปาก ไม่ใช้พลังงานมากเกินไปกับการเคี้ยว อิๆๆ

2) ไส้ ให้ 3 / 5 แอบผิดหวังตรงที่คิดว่าไส้ข้างในจะมีครีมเยิ้ม ชุ่มฉ่ำ เห็นครีมเป็นครีม เห็นชาเขียวเป็นชาเขียว อารมณ์แบบลาวาอะไรแบบนี้ แต่ก็ยังคงมาตราฐานทั่วไปของขนมชาเขียวหละนะ

3) กลิ่น ให้ 3 / 5 กลิ่นชาเขียวไม่โดดเด่นตอนที่แกะซองออกมา แต่จะรับรู้ได้ก็เมื่อกินหรือดมใกล้ๆ

4) รสชาติ ให้ 3.5 / 5 เพราะรสชาติค่อนข้างไปทางหวาน จึงเหมาะกับการทานคู่กับชารสอ่อนๆมากกว่าจะทานเล่นเพียงอย่างเดียว

5) บรรจุภัณฑ์ 4.5 / 5 ออกแบบมาง่ายสำหรับผู้ซื้อมาทาน เพราะมีที่ล็อคปิดกล่องชั้นแรก แล้วยังมีซองขนมย่อยๆอีก ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ถ้ามีตัวการ์ตูนน่ารักๆมาดึงดูดก็คงจะเพอร์เฟกต์เลยล่ะ


มารีวิวทั้งที เราขอเสนอวิธีกินขนม Bourbon Elise Uji Matcha Cream Wafers ให้มีประสิทธิภาพเป็นการทิ้งท้ายสักหน่อย

Elise Uji Matcha Cream Wafers ทานคู่กับชาอ่อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร
ความหวานกรอบของขนมเวเฟอร์ เข้ากันกับรสอ่อนๆของชา
ดื่มชายามบ่ายกับเวเฟอร์แสนอร่อยแบบนี้ได้อารมณ์จริงๆ

Elise Uji Matcha Cream Wafers กินเล่นๆ
เมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้
Elise Uji Matcha Cream Wafers
เวเฟอร์ชาเขียว ที่สาวกชาเขียวและขนมญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

วันนี้ลาไปก่อนกับรีวิวแบบแน่นๆของขนมเวเฟอร์สอดไส้ครีมรสชาเขียว ของเบอร์บอนแล้วพบกันใหม่ในครั้งหน้า ขอบคุณค่า ^o^Sponsored by: