Oh My Ghost

7:32 AM 0 Comments A+ a-วันนี้เพิ่งดู Oh My Ghost จบไปอีกเรื่องหลังจากดูเรื่อง bad guys จบ จริงๆที่เลือกเรื่องนี้มาดูเพราะไม่รู้จะดูเรื่องอะไรดี เพราะแนว medical ก็ดูไปเกือบหมดละ อย่าง yong pal ซึ่งก็ทำเอาผิดหวังนิดๆ หรือซีรีย์แนวตื่นเต้นๆ ดราม่าเข้มข้น (และพระเอกตรงสเปก) อย่าง innocent man ก็ดูไปแล้ว เลยจำใจหยิบเรื่องนี้มาดูจริงๆที่แรกๆไม่อยากดูเรื่องนี้เพราะพระเอกไม่ใช่แนว และเนื้อเรื่องก็ไม่ใช่ด้วย แต่ดูๆไปก็โอเค ดูได้เรื่อยๆ ไม่สนุกมาก แต่ก็ไม่แย่ขนาดดูไม่ได้

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับผีสาวซิงที่เข้าสิงร่างบงชอน ซึ่งเป็นผู้ช่วยในครัวเชฟซอนอู และพยายามจะจับเชฟเพื่อคลายปมที่ทำให้เธอไม่สามารถไปเกิดใหม่ได้ ขณะเดียวกัน บงชอนเองก็ชอบเชฟมานาน ทั้งสองจึงร่วมมือกันเพื่อเป้าหมายเดียวกัน แม้ว่าทั้งยัยผีสาวและบงชอนจะนิสัยดูต่างกันลิบลับ แต่กลับทำให้เชฟเข้าใจว่า บงชอนเป็นโรคไบโพลาร์และเริ่มเปิดใจและเห็นใจบงชอนมากขึ้น ขณะเดียวกันผีสาวซิงในเรื่องยังนำพวกเขาไปสู่ปมปริศนาการฆาตกรรมและวิญญาณร้ายในที่สุดสิ่งที่ลุ้นที่สุดในเรื่องคือ ความรักของยัยผีสาวซิงกับเชฟจะเป็นอย่างไร และ เชฟชอบใครกันแน่ระหว่างยัยผีสาวกับบงชอน รวมถึงจุดจบของตัวร้ายของเรื่องจริงๆดูแล้วก็แอบขัดใจอยู่หลายจุด คือ
1) เชฟบอกว่าชอบบงชอน แต่เรากลับรู้สึกว่าคนที่เชฟชอบน่าจะเป็นผีสาวนั่นมากกว่า บางทีรู้สึกเหมือนฝืนให้จบแบบแฮปปี้ คือให้เหมือนจริง แบบคนกับผีเป็นไปไม่ได้อะไรแบบนี้

2) เราไม่ค่อยชอบบุคลิกแบบบงชอนเท่าไหร่นัก คือ บางทีก็ดูกลัวโน่นกลัวนี่เกินเหตุ พอบทจะกล้าขึ้นมาก็กล้าทำซะงั้น คือบุคลิกคนเราเป็นยังงัย มันไม่น่าเปลี่ยนกันได้ง่ายขนาดนั้น

ถ้าจะให้คะแนนเรื่องนี้เราว่า

เนื้อเรื่อง                 8 คะแนน
ที่โดนหักเพราะบทพระเอกดูไม่ค่อยมีอะไร เหมือนออกมาเท่ๆให้มีจิ้นมีฟินบ้างตามประสาซีรีย์โรแมนติก แต่เหมือนขาดคอมเมดีไปหน่อย ไม่มีอะไรตลกเลยอ่ะเรื่องนี้ เสียดายชอบเชฟจุน แต่ไม่มีใครให้จิ้นด้วย เซ็งเลย ไม่มีคู่รองให้จิ้น

นักแสดง                 8 คะแนน
ไม่มีบทตอนไหนที่ทำให้อินขนาดว่าอยากดูต่อแบบหยุดไม่ได้ แต่ก็ถือว่าแสดงโอเคแหละ นางเอกก็น่ารักดี คนที่เล่นเป็นผีสาวก็โอเค ตัวร้ายน่าจะแสดงดีที่สุด แลดูเป็นคนร้ายได้เหมือนมาก

เพลงประกอบ         no comment
ไม่มีคอมเม้น เพราะเพลงยังไม่ใช่แนว แต่ก็ฟังได้ มีเพลงแนวเสียงน่ารักๆฟังสบาย ดนตรีคือฟังแล้วเหมาะกับแนวอาหารจริง