รีวิวสินค้าน่าสนใจใน Max Valu Tanjai

4:39 AM 0 Comments A+ a-


Products in MaxValu Tanjai

Soi Chitlom


ช่วงนี้มีโอกาสไปแถวชิดลม เลยแวะไปร้าน MaxValu โดยสาขาที่ไปนี่เป็นสาขาที่อยู่ตรงซอยชิดลม วิธีเดินทางก็ไม่ยากนัก คือ ลงจาก BTS ชิดลมมาตรงฝั่งที่ไม่ใช่ฝั่งเมอคิวรี่ จากนั้นเดินเลียบข้างทางที่เป็นฝั่งของห้างเซ็นทรัลชิดลม เดินตรงมาเรื่อยๆ สังเกตฝั่งตรงข้ามจะมีตึก The nineteen ก็จะเห็นร้านอยู่ข้างๆกัน ที่ลำบากนิดหน่อยคือไม่มีสะพานข้าม เลยต้องรอจังหวะรถติดค่อยข้ามได้ บอกตรงๆว่าปกติไม่ค่อยได้ไป max valu เท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีโอกาสผ่านแถวนั้นเลย ที่เข้าบ่อยสุดคงเป็น 7-11 รองลงมาก็ lawson เพราะแถวออฟฟิศมีสาขาตรงนั้น


หลังจากได้เดินเล่นใน MaxValu ก็พบว่า เป็นร้านที่มีจุดเด่นคือ สินค้าบางอย่างไม่สามารถหาซื้อได้ใน 7-11 และ lawson ยกตัวอย่างเช่น ไอติมนำเข้า ที่ขอบอกว่ามีหลากหลายมาก และราคาไม่ได้แพงอย่างที่คาดไว้ ยกตัวอย่าง บิงกืออันที่อยู่ในรูปที่ 3 ล่างซ้ายนี่ ใน Top Supermarket ขายอันละตั้ง 59 บาท แต่ที่นี่ราคาแค่ 40 บาทเอง

ไอติมที่เราซื้อมามี 3 อัน อันแรก ice chocolate bar (รูปแรกกลางล่าง) ไอติมวนิลาเคลือบชอคโกแลต (รูปสองบนขวา) และ ice bar สีฟ้า (รูปสองล่างซ้าย)

มาถึงขั้นตอนรีวิว อันแรก ice bar chocolate ลักษณะเป็นเกล็ดน้ำแข็งไส แต่มีรสชาติคล้ายๆกับกาแฟปนอยู่ด้วย แม้ว่าดูข้างๆซองจะไม่มีส่วนผสมของกาแฟปนอยู่ ส่วนไอติมวนิลานี่ก็เฉยๆนะ แต่ครีมมันแบบ soft มากกว่าครีมทั่วไป อันสุดท้ายก็เป็นเกล็ดน้ำแข็งไส แต่เม็ดลูกอมอยู่ข้างในกรุปๆกรอบๆ มีกลิ่นหวานเย็นเตะจมูกมากแต่ไกลเลย
อีกอันที่แนะนำคือ โยเกิตพร้อมดื่ม ยี่ห้อดาลุ่ม มีหลายรสให้เลือก แต่ตอนนี้ลดความอ้วนอยู่ เลยเลือก รสธรรมชาติ น้ำตาล 0% ก็คืออันสีฟ้า

ตอนซื้อนี่ไม่ใช่เพราะอยากกินเลย แต่เพราะขวดมันน่ารักดี ทีนี้มาพูดถึงรสชาติ เนื่องจากน้ำตาล 0% มันก็ต้องไม่หวานอยู่แล้ว แต่ไม่ได้เปรี้ยวขนาดโยเกิตบัลแกเรียสีน้ำเงินนั้น 

วิธีกิน รุ่นน้องที่เคยกินมาแล้วแนะนำว่า ต้องเขย่าก่อน เลยเชคๆๆ จะทำให้เนื้อโยเกิตไม่จับเป็นก้อน ตอนลองดื่มแล้วรสชาติเข้มข้นมาก ดื่มได้เรื่อยๆ แต่แป๊บเดียวก็หมดแล้วอ่ะ ก็ขวดมันเล็กหนินะ O.O

ถ้าเทียบราคากับปริมาณและความอร่อยแล้ว เราให้เสมอตัวคือ อร่อยดีในราคาที่ขายกันเท่านี้แหละ (เข้าใจว่า โยเกิตพร้อมดื่มน่าจะขายกันราคาเท่านี้อยู่แล้ว) แต่กินบ่อยๆคงไม่ได้ จนตายเบย >.<


เครดิตภาพจาก gmarket.co.kr


อีกอันนึงที่ลองซื้อมาคือ เยกัมบิสกิตมันฝรั่ง รสชีส  ราคาก็ 49 บาท คือเข้าใจว่ามันเป็นมันฝรั่งอบนะ เพราะงั้นแผ่นบางและไม่มีน้ำมันเลย อันที่เราซื้อคือ อันแรก

ทีนี้มาถึงเวลารีวิวละ แผ่นมันฝรั่งบางกรอบ มีชีสผงเคลือบเต็มแผ่น แต่รสชาติออกหวาน ต่างจากที่คิดไว้ว่ามันน่าจะเค็ม โดยรวมก็อร่อยนะ แต่ข้อเสียคือหวาน ถ้ากินเยอะคงหิวน้ำมาก กินได้ทีละน้อยๆ เต็ม 10 เราให้ 5 คะแนนมาจากความบางกรอบและชีส ส่วนรสชาติยังไม่เข้าขั้นติด