รีวิว : House Foods Curry แกงกะหรี่ญี่ปุ่นง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

12:00 PM 0 Comments A+ a-

House Foods Curry Sauce with Vegetables

แกงกะหรี่ผสมผักสำเร็จรูป ตรา House Foodsเราเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทานอาหารญี่ปุ่นมาก เคยไปเรียนทำอาหารญี่ปุ่นอยู่ครั้งนึง และรู้สึกว่าการทำอาหารญี่ปุ่นเป็นอะไรที่ค่อนข้างยาก ทั้งในเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ สูตรทำอาหารที่แปลกใหม่ ฯลฯ ทำให้ต้องตัดใจแล้วหันไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านแทนที่จะมานั่งทำเองให้ปวดหัว

วันนี้ได้รับสินค้า แกงกะหรีผสมผักสำเร็จรูป ยี่ห้อ House Foods (Curry Sauce with vegetable) โดยแกงกะหรี่สำเร็จรูปอันนี่เป็นแกงกะหรี่ญี่ปุ่น และผลิตจากประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ จริงๆแกงกะหรี่นี่มีสองสูตรคือสูตรเผ็ดน้อย (Mild) และ ชนิดเผ็ด (Hot) ที่นี้โชคดีที่เราได้แบบเผ็ดน้อย เพราะไม่ค่อยถูกกับของเผ็ดด้วยสิ


วันนี้จึงขอมาด้วยอาหารภายใต้คอนเซป อาหารง่ายทำได้ที่บ้าน สำหรับคนที่ทำอาหารไม่เก่งหรืออยากประหยัดเวลา แต่ได้มื้ออาหารที่น่าสนใจให้ได้ติดตามกัน

หลังจากตื่นเต้นกับสินค้าญี่ปุ่นอันใหม่ที่เรายังไม่เคยลองแล้ว ก็ได้เวลามาแกะกล่องทดสอบกันเลยยยย!!!! ตื่นเต้นๆ!!!!

แกงกะหรี่ผสมผักสำเร็จรูป ชนิดเผ็ดน้อย
ข้างหน้ากล่อง มุมบนขวาบอกว่ามีส่วนผสมของแอปเปิ้ลด้วย
ส่วนมุมล่างขวาบอกว่าสำหรับเสิร์ฟ 1 คน
เริ่มจากหน้ากล่อง เพื่อนๆจะเห็นว่า แกงกะหรี่นี้เป็นสูตรแบบญี่ปุ่น มีทั้งส่วนผสมของแครอท มันฝรั่ง มะเขือเทศ และแอปเปิ้ล โดย 1 กล่องไว้สำหรับ 1 คน

curry sauce แกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ข้างๆกล่อง

ทีนี้มาดูด้านหลังกล่องกันมั่ง ตอนแรกอ่านภาษาอังกฤษแล้วตะลึงๆๆ ตรงที่เขียนว่า PACE THE POUCH DIRECLTY INTO BOILING WATER & DO NOT OPEN THE POUCH เราก็ขยี้ตาหลายรอบแล้วไปอ่านป้ายสินค้าภาคภาษาไทยว่าเข้าใจอะไรผิดรึเปล่า ปรากฏว่า อ่านไม่ผิด! คือเค้าให้เอาทั้งซองลงไปต้มในน้ำเดือด

โอ้ว!!! มหัศจรรย์ เกิดมาไม่เคยเจอ ให้ต้มทั้งซอง ตอนนั่งทำกับแม่ แม่ก็หันมามองหน้าเราแล้วก็งงๆ แถมถามย้ำว่าเอาจิงดิ่???

ข้างหลังกล่อง คำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย โดยมีวิธีกิน
ส่วนผสม และสถานที่ผลิตให้พร้อม มีวันที่หมดอายุด้วยนะ

ดึงซองข้างในออกมา มีซองเดียว และมีบรรยายวิธีกิน


อีด้านของซองมีเขียนวันที่หมดอายุ
เผื่อว่าใครทิ้งกล่องไปก็ดูที่ซองได้
แต่เก็บได้นานเหมือนกันนะเนี่ย


ทีนี้มาถึงขั้นครีเอทเมนู คือถ้าพูดถึงแกงกะหรี่ โดยปกติ คนเค้าก็กินกันกับ ทงคัตสึ หรือไม่ก็เส้นสปาเกตตี้เอย อุด้งเอย แต่เนื่องจากตอนนี้เราอยู่ในขั้นของการจำกัดแคลลอรี่ ทำให้ไม่ควรกินของทอดๆมันๆ รวมถึงแป้งเยอะๆ เราเลยเลือกไก่ต้มแทน ดังนั้นเมนูที่จะเสนอวันนี้คือแกงกะหรี่ไก่ต้ม
เหตุผลที่เลือกแกงกะหรี่ไก่ต้มคือ
1)  อยากแนว ลองอะไรใหม่ๆมั่ง เพราะคนทั่วไปกินแกงกะหรี่หมูทอด ของทอดทั้งนั้น เลยอยากเปลี่ยนแนวมากินกะของต้มดูว่าจะเป็นยังงัย
2) ไก่ให้พลังงานน้อยกว่าหมู และ เนื้อไก่ต้มที่ไม่ปรุงรสอะไรเลยนั้นไม่ค่อยมีรสชาติ ทำให้รับรู้รสชาติของแกงกะหรี่ได้ดีขึ้น รสชาติน่าจะตัดกันชัดเจนขึ้น
3) หลีกเลี่ยงของทอดและน้ำมันเยอะๆ กลัวไขมันสูงเกินน่ะ


เรามาเริ่มทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นง่ายๆกันเลยดีกว่า เริ่มจากต้มน้ำให้เดือด แล้วเอาซองลงไปต้มพร้อมกันทั้งซองโดยไม่เปิดซอง ถ้าอยากให้ร้อนมากๆ ควรใส่น้ำให้มิดซองนะ แต่พอดีว่าเราไม่ชอบร้อนๆ เลยเอาพออุ่นๆ ไม่ชอบร้อนเกิน เพราะเวลากินมันจะชอบลวกปาก ทำให้ปากเป็นแผลตลอดเลย >o<

จริงๆควรจะใช้หม้อต้ม แต่พอดีหม้อหมด เลยใช้กระทะแทน

ปล ถ้าเพื่อนๆอ่านละเอียดนิดนึง ตรงซองมันจะบอกว่าจริงๆใช้ไมโครเวฟก็ได้นะ (คำอธิบายภาษาไทยไม่ค่อยละเอียด) เค้าบอกว่าถ้าใช้ไมโครเวฟให้เทซอสแกงกะหรี่ใส่ภาชนะ เอาแรปห่อไว้ แล้วเวฟประมาณ 1 นาที แล้วปรับระยะเวลาตามรุ่นของไม่โครเวฟ จากนั้นให้เอามาพักไว้ 30 วินาทีเพื่อไม่ให้ซอสร้อนจัดจนเกินไป

ต้มให้เดือด 3-5 นาทีแล้วเอาออก
จากนั้นเปิดซองเทซอสข้างในได้เลย


ทีนี้พอตัดซองก็ราดลงบนตัวไก่ต้มที่ต้มไว้จนสุก ก็จะได้อาหารจานหลักที่จะกินตอนกลางวันนี้ละ ได้กลิ่นแกงกะหรี่โชยมาเลยทีเดียว ^o^ จริงๆถ้าเป็นไก่ฉีกแบบฝอยๆก็น่าจะเข้ากันกับซอสอยู่นะ

ราดซอสบนตัวไก่ ได้มาเป็นแกงกะหรี่ไก่ต้ม

หลังจากนั้นเอาข้าวที่หุงเสร็จ พร้อมกับซุปสาหร่ายวากาเมะสำเร็จรูปที่ชงเองที่บ้าน ก็จะได้เป็นมื้ออาหารกลางวันสุดอลังที่ไม่แพ้ชุดอาหารที่สั่งจากร้านอาหารญี่ปุ่นเลยทีเดียว อิๆๆ!

ชุดอาหารกลางวันง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านด้วยแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป
ตรา House Foods จากประเทศญี่ปุ่น

การเพิ่มสีสันด้วยจานน่ารักๆจะทำให้มีความสุขเวลากิน Enjoy Eating!


มาถึงช่วงเวลาที่เราจะมารีวิวรสชาติละ เริ่มจากมันฝรั่ง มันฝรั่งจะเป็นก้อน ไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป รสชาติจะมีออกเปรี้ยวนิดนึง อาจจะเป็นเพราะส่วนผสมอื่นๆอย่างแอปเปิ้ลและมะเขือเทศ ส่วนแครอท อันนี้นิ่มมากจนเปื่อยเลยล่ะ เหมือนเคี่ยวมานาน

มาถึงซอสซึ่งเป็นไฮไลท์ของเมนู เราว่า รสชาติแกงกะหรี่เข้มข้นดี และไม่ต่างจากทานที่ร้านอาหารทั่วไปเลย สีก็เข้มข้น กลิ่นแกงกะหรี่หอมโชยมาเลย นอกจากนี้ ถ้าเป็นแกงกะหรี่ผง เวลาที่เอามาทำอาจจะมีปัญหาที่ซอสมันไม่เป็นเนื้อเดียวกันหรือจับกันเป็นก้อน ซึ่งจะทำให้คนที่ทำอาหารไม่เก่งอย่างเราเซ็งนิดๆ แต่อันนี้เนื้อซอสจะเนียนมาก เหมือนต้มเองสดๆจากหม้อเลยทีเดียว คะแนนเต็บสิบให้ 9 ไปเลยยย 

จบไปแล้วสำหรับรีวิวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป อาหารทางเลือกสำหรับคนชอบอยู่บ้าน และทำอาหารไม่เป็นอย่างเราหรือใครหลายคน ครั้งหน้าพบกันใหม่ค่าาา!!! ^__^


Sponsored by: