Cheese in the trap

8:44 AM 0 Comments A+ a-


Cheese in the Trapเครดิตรูปจาก asianwiki.comหลังจากซีรีย์เกาหลีเรื่อง w two worlds จบไป เราก็ไม่รู้จะดูเรื่องอะไร เลยหยิบซีรีย์เรื่องนี้มาดู กว่าจะทำใจดูได้ก็ใช้เวลาประมาณ วันสองวัน เพราะนางเอกหน้าตาไม่เข้ากับพระเอกเลย เลยเกิดอคติเล็กๆในใจ แต่พอดูไปตอนสองตอนเท่านั้นแหละติดเลย
ปกติเราเป็นคนที่ชอบดูซีรีย์แนว medical แล้วก็ซีรีย์ที่ออกแนวตื่นเต้นๆ เช่น แก้แค้น เนื้อเรื่องหักมุม หรือไม่ก็ดราม่าไปเลย มีน้อยมากที่จะชอบแบบโรแมนติก ถ้าไม่นับเรื่อง you who came from the stars วันนี้เลยอยากจะมาเผยแพร่เสน่ห์ของเรื่องนี้ แม้ว่าเรื่องนี้จะฉายจบไปนานแล้วก็ตาม แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดู เราแนะนำเลย


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างมาจาก webtoon ของเกาหลี แต่เราไม่เคยอ่านหรอกนะ เพราะรูปไม่ค่อยสวย เลยไม่ชวนอ่าน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ฮงซอล ที่เรียนอยู่มหาลัย ซึ่งเป็นคนที่ปฏิเสธใครไม่ค่อยเป็นและได้ทุกอย่างมาด้วยความพยายามของตัวเอง ชีวิตของเธอต้องวุ่นวายหลังจากที่ได้เห็นมุมมืดของรุ่นพี่ยูจอง ซึ่งทุกคนต่างคิดว่าเป็นคนที่เพอร์เฟค ทั้งรวย หล่อและเรียนเก่ง


เครดิตรูปจาก ilovecheeseinthetrap.tumblr.com


ดูเหมือนรุ่นพี่ยูจองจะชอบชวนฮงซอลไปกินข้าวและเธอเองก็พยายามหลีหนีจากเขาเพราะรู้ถึงความน่ากลัวของรุ่นพี่ แต่สุดท้ายแล้วฮงซอลก็เริ่มเปิดใจ และเริ่มสนิทกับรุ่นพี่มากขึ้น และเข้าไปพัวพันกับคนรอบข้างของรุ่นพี่ยูจอง อย่าง เบคอินโฮ และเบคอินฮา ที่จะนำเธอสู่เหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว
เครดิตรูปจาก pantip


ในแง่ของ love line ฮงซอลมีความเกี่ยวข้องกับรุ่นพี่ยูจอง และเบคอินโฮ รุ่นพี่ยูจองนั้นตามตื้อฮงซอลเพราะคิดว่าเธอไม่เหมือนคนอื่นที่เข้าหาเขาเพราะผลประโยชน์ ขณะที่เบคอินโฮ เหมือนเป็นเพื่อนอยู่ข้างๆเธอเวลามีปัญหา เห็นอย่างนี้แล้วฮงซอลคงดูน่าอิจฉา?เครดิตรูปจาก pininterestสิ่งที่ทำให้ซีรีย์นี้น่าติดตามคือ 
1) บุคลิกด้านมืดของรุ่นพี่ ทำให้เราไม่สามารถคาดเดาความคิดของเขาได้ว่า เขากำลังคิดจะทำอะไร และเนื้อเรื่องจะเป็นยังงัยต่อไป

2) ความสุดขั้วของคนรอบข้างฮงซอล ที่มีคนหลากหลายประเภทมาก อย่างเช่น เจ้า stalker โฮยองกอน หรือรุ่นพี่จอมโวยวาย ไร้ความรับผิดชอบอย่างคิมซองชอล บอกเลยว่า รอบตัวนางเอกมีแต่คนแปลกๆ บางคนอาจดูเหมือนเข้าขั้นบ้าเลยทีเดียว

3) การเฉลยปมที่เกี่ยวข้องกับรุ่นพี่ สิ่งที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้ การกระทำของเขาในแต่ละเหตุการณ์ ตลอดจนความสัมพันธ์ของรุ่นพี่กับบุคคลในเรื่อง ล้วนเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ควรค่าแก่การติดตาม

4) โดยปกติ ซีรีย์เกาหลี พระเอกมักจะเป็นพวกเทพ ไม่ก็เป็นคนธรรมดา หาได้ยากที่พระเอกจะมีมุมมืด ออกแนวจิตแบบเรื่องนี้ และบอกเลยว่า เรื่องนี้ทำให้เห็นมุมมองความรักของรุ่นพี่ ที่มีต่อฮงซอลในแบบที่เรื่องอื่นไม่เคยเสนอให้เห็นเลยล่ะ


ในเรื่องนี้ เราชอบรุ่นพี่ยูจองมาก โดยเฉพาะบุคลิกที่ดูซับซ้อนเข้าใจยาก หลายคนที่ดูอาจเชียร์ให้นากเอกเลือกเบคอินโฮ แต่สำหรับเรา ต้องรุ่นพี่ยูจองเท่านั้น คือ ถ้าไม่นับมุมจิตๆของนาง เราเชื่อว่านางเป็นคนดีมากๆ เห็นได้จากตอนใกล้จบ ที่รุ่นพี่แม้จะชอบฮงซอลมาก แต่เลือกเป็นฝ่ายไป เพราะเป็นคนทำให้ฮงซอลเจ็บ

พระเอกในฝันเลย เข้าใจและห่วงฮงซอลมากกว่าใคร ไม่ต้องพูดว่าชอบ แต่การกระทำของเขาก็ทำให้เห็นว่ารัก >////<

หลังจากดูเรื่องนี้ เพ้อถึงรุ่นพี่ยูจองไปเลยหลายวัน จริงๆตอนที่ park hae jin แสดงเรื่อง you who came from the star ยังไม่ชอบเท่านี้เลย อาจจะมีเทใจให้บ้าง แต่ยังงัยโดมินจุนก็ชนะเลิศ แต่พอมาเรื่องนี้ บอกเลยว่า กลายเป็นนักแสดงชายในคลังอีกคน 5555


ถ้าจะให้คะแนนแต่ละข้อ 10

เนื้อเรื่อง               9 คะแนน 
เพราะเนื้อเรื่องแนวโรแมนติกทั่วไป แต่ที่ให้ 9 เพราะความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวที่ดูไม่ค่อยธรรมดา กับคาแรกเตอร์ของตัวละคร โดยเฉพาะรุ่นพี่ยูจองกับคนรอบๆตัวของเขาและฮงซอล เราคิดว่าในเรื่องนี้ ฮงซอลดูปกติสุดแล้วมั้ง 5555

นักแสดง              9 คะแนน
นักแสดงทุกคนแสดงออกมาได้ดี รุ่นพี่ยูจองก็เล่นได้ร้ายเงียบ ฮงซอลก็ดูรักรุ่นพี่แบบกลัวๆ ส่วนตัวรองก็ตามระเบียบพระรอง เหมือนน่าสงสารนะ แต่ถ้าได้รู้เบื้องหลัง เราว่ารุ่นพี่ยูจองน่าสงสารที่สุดในเรื่องละ

เพลงประกอบ     8 คะแนน
เพลงเข้ากับแนวเรื่องดี โดยเฉพาะเพลง Maybe I like you และเพลง My Time with You เสียงคนร้องนี่เข้ากับแนวนี้จริงๆ แต่เพลงที่เราชอบในเรื่องนี้คือเพลง Fill You, Erase You ของ 5prise